7 cách bảo quản ví da bò

Ví da bò không chỉ đơn giản là một vật dụng hữu ích, các loại ví da bò thật còn được ưa chuộng nhờ tính thời trang và sang trọng của nó. Tuy nhiên, đối với các loại ví da bò nếu không biết cách sử dụng và bảo quản thì sẽ rất mau xảy ra tình trạng hư, phai màu. Cùng ronado.vn tìm hiểu 7 cách bảo quản ví da bò hữu hiệu nhé.

1.Không để ví da bò thật rơi vào tình trạng ẩm ướt vì thực chất da đã chứa một lượng nước nhất định, nếu để ẩm ướt ví da bò thật 100% sẽ mau bị mục hỏng, đứt chỉ.

2.Không để ví da bò thật trong tình trạng căng phồng do phải chứa quá nhiều tiền bạc và giấy tờ, nếu không lớp da sẽ mau nứt, đường chỉ giãn đứt.

3.Khi không sử dụng nên để ví da bò vào hộp và cho vào đó 1 túi hút ẩm nho nhỏ. Sau đó hãy cất giữ ở những nơi không có mối mọt vì thành phần hoá học của da có protein nên dễ bị mọt, dán tấn công, nhất là trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm.

4.Không dùng chất tẩy rửa để lại cặn hoặc bất cứ chất nhờn nào có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến da xỉn mầu và các đường khâu dễ đứt.

5.Không nên dùng những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng để làm mềm bởi chúng sẽ làm hỏng lớp da thật  sau này. Bản thân việc dùng một chiếc ví nam da bò thật  đã mang lại sự mềm mại bởi càng dùng lâu da thật sẽ càng mềm và bóng đẹp. Tránh dùng dầu xả có để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn.

6.Cẩn thận với một số loại xi bóng có chứa chất tạo màu, chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên. Một số chất cũng có thể bít, bí lỗ chân lông của da, gây nên những hư hại vĩnh viễn. Thay vào đó hãy đánh bóng ví nam da bằng vải mềm.

7.Bảo vệ không để ví da bò tiếp xúc với hơi ẩm như mưa, mồ hôi hoặc các chất lỏng khác. Da không được bảo vệ sẽ cứng và nứt nhanh hơn. Thoa một ít chất bảo quản lên ví da bò thật khi da đã khô ráo và vệ sinh sạch sẽ.

Trả lời